Western Union – Dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế ưa chuộng nhất 2019

Western Union là một dịch vụ chuyển tiền nhanh mang tính chất quốc tế đang được nhiều người trên toàn cầu sử dụng. Với mạng lưới phủ sóng rộng khắp, Western Union giúp người dùng chuyển tiền nhanh chóng, tiện lợi hơn so với chuyển khoản tại ngân hàng.  Vậy bạn đã biết gì về Western Union chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Western Union là gì?

Western Union đã hợp pháp với nhiều nhà cái như Bet365, fun88 là dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế ra đời tại Mỹ có thâm niên hơn 150 năm. Với Western Union, các cá nhân và doanh nghiệp dễ dàng chuyển tiền xuyên biên giới nhanh chóng và dễ dàng chỉ trong vài phút.

Western Union có trụ sở tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 550 ngàn điểm giao dịch. Thêm vào đó, dịch vụ này hỗ trợ chuyển tiền với gần 130 loại tiền tệ khác nhau trên thế giới.

Western-Union-2

Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế ra đời tại Mỹ

Năm 2018, Western Union chuyển khoản với hơn 300 tỷ đô la với hơn 800 triệu giao dịch. Ước tính mỗi giây Western Union thực hiện được 34 giao dịch.

Hiện nay, Western Union là đối tác của hơn 50.000 khách hàng, bao gồm các tổ chức phi chính phủ, tổ chức tài chính, tổ chức giáo dục, các doanh nghiệp, cá nhân trên toàn cầu.

Tại Việt Nam, một số ngân hàng là đối tác của Western Union bao gồm: ACB, Agribank, Vietcombank, Sacombank…

Tại sao bạn nên dùng Western Union?

Hiện nay, Western Union là một dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế đang rất được ưa chuộng bởi các lý do sau đây:

 • Western Union ra đời tại Mỹ, mang tính hợp pháp cao nên nhanh chóng có được độ uy tín cao, lại an toàn cho người sử dụng.
 • Western Union chuyển tiền nhanh trong vài phút.
 • Western Union có trụ sở trên toàn cầu nên người dùng dễ dàng và thuận tiện trong việc giao dịch.
 • Western Union hỗ trợ chuyển tiền với hơn 130 loại tiền tệ.
 • Western Union có kết nối với internet banking nên người dùng dễ dàng chuyển khoản trên di động hoặc máy tính mà không cần đến ngân hàng.

Chính vì những lý do trên mà bạn nên sử dụng Western Union cho mình nếu thường xuyên chuyển khoản quốc tế.

Ưu nhược điểm của Western Union

Bất cứ dịch vụ nào ra đời cũng có những ưu điểm và tồn tại những khuyết điểm. Western Union cũng thế. Tuy nhiên, dịch vụ này có ưu điểm nhiều hơn:

 • Đầu tiên phải kể đến tính tiện lợi của Western Union khi giúp cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức chuyển khoản qua lại với nhau nhanh chóng nhất. Điều này giúp họ tiết kiệm không ít về công sức, thời gian lẫn tiền bạc.
 • Western Union có độ phủ sóng trên toàn cầu nên mọi người trên thế giới dễ dàng giao dịch với nhau.
 • Western Union có tính bảo mật cao nên người dùng không lo mất tiền.

Western Union hỗ trợ đa loại tiền với hơn 130 loại với nhiều hình thức giao dịch: giao dịch tại quầy, giao dịch qua internet banking, giao dịch qua ứng dụng, giao dịch qua điện thoại…

Một trong những khuyết điểm của Western Union khiến người dùng e ngại đó là:

 • Chi phí chuyển tiền khá cao: Phí chuyển tiền có quy định cụ thể với từng giao dịch và từng loại tiền.
 • Thủ tục chuyển tiền đòi hỏi giấy tờ khắt khe: Người chuyển phải mang theo chứng minh nhân dân gốc, mục đích chuyển tiền là gì?, nguồn gốc số tiền chuyển đi nếu như chuyển với số lượng lớn…

Cách đăng kí tài khoản tại Western Union

Muốn là thành viên của dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union bạn cần phải đăng ký tài khoản với các bước 1:

Bước 1: Truy cập vào trang website của Western Union rồi bấm vào chữ Đăng ký.

Bước 2: Bạn tạo một hồ sơ trên Western Union bằng cách điền đầy đủ thông tin bao gồm: Tên, tên đệm, họ, ngày sinh, địa chỉ email, mật khẩu, mã bưu chính, điện thoại… rồi bấm Hoàn thành.

Bạn đợi khoảng 30 giây là thông báo đăng ký tài khoản thành công sẽ hiện ra.

Western-Union-3

Đăng ký tài khoản Western Union chỉ với 2 bước đơn giản

Cách xác minh tài khoản Western Union

Để đảm bảo tài khoản Western Union là do chính bạn tạo, bạn cần xác minh tài khoản của mình. Đây cũng chính là cách mà Western Union giám sát người dùng một cách chặt chẽ nhất nhằm tránh thất thoát tiền bạc. Cách xác minh tài khoản Western Union như sau:

 • Western Union sẽ gửi đến email của bạn, hỏi với nội dung có phải bạn đăng ký tài khoản Western Union hay không. Nếu phải thì bạn click vào đường link mà dịch vụ này gửi.
 • Western Union cũng yêu cầu bạn tải giấy tờ tùy thân, hoặc chụp ảnh chân dung để gửi cho họ khi giao dịch nhằm xác thực tài khoản mà bạn đang sử dụng tại Western Union có chính xác là của bạn không dùng tài khoản của người khác.

Xem thêm: EcoPayz – Ví điện tử được giới mê game sử dụng phổ biến

Cách chuyển tiền Western Union

Western Union đang ngày càng phục vụ khách hàng một cách tối đa nhất. Để giải quyết nhu cầu của người dùng, dịch vụ này có nhiều cách chuyển tiền Western Union như sau:

 • Chuyền tiền từ đại lý của Western Union. Theo đó, bạn hãy đến các đại lý hoặc ngân hàng có liên kết với Western Union để thực hiện giao dịch với các bước sau:

Bước 1: Sau khi đến các đại lý Western Union, bạn điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu sau đó đưa tiền và giấy tờ tùy thân hợp lệ.

Bước 2: Khách hàng sẽ nhận được biên lai cung cấp đầy đủ thông tin với mã số chuyển tiền.

Bước 3: Khách hàng gửi biên lai có mã chuyển tiền đó cho người nhận, đồng thời cho biết họ tên, địa chỉ cụ thể của người gửi để họ đến các điểm giao dịch của Western Union để nhận tiền.

 • Gửi tiền online, gửi tiền qua ứng dụng Western Union Money Transfe hoặc gửi tiền qua điện thoại. Tuy nhiên ở Việt Nam chưa áp dụng hình thức giao dịch này.
cachchuyen-tien-Western-Union

Có nhiều cách để bạn chuyển tiền từ Western Union

Cách nhận tiền từ Western Union

Để nhận được tiền từ Western Union, bạn đến những ngân hàng liên kết với Western Union. Tại đây, bạn phải làm các bước sau:

Bước 1: Điền các thông tin vào phiếu nhận tiền, bao gồm: thông tin người gửi, thông tin người nhận, mã chuyển tiền…

Bước 2: Ký tên và xuất trình giấy tờ tùy thân có ảnh thẻ cho nhân viên ngân hàng.

Bước 3: Bạn đưa phiếu nhận tiền cho nhân viên ngân hàng kiểm tra lại rồi nhận Lệnh Chi Tiền. Bạn kiểm tra xem thông tin có chính xác chưa rồi ký tên vào đó rồi nhận tiền mặt từ ngân hàng.

Cách nhận tiền từ Western Union buộc bạn phải đến trực tiếp ngân hàng có liên kết với Western Union để nhận tiền. Vì tính khắt khe nên Western Union không chấp nhận người nhận đến nhận tiền mà không mang theo giấy tờ tùy thân.

cach-nhan-tien-tu-Western-Union

Phí chuyển tiền Western Union là bao nhiêu?

Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh nhưng phí chuyển tiền tương đối cao. Tùy vào mệnh giá tiền và số tiền bạn chuyển mà dịch vụ này sẽ áp dụng mức phí khác nhau. Cụ thể:

 • Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam:

1 yên – 10..000 yên mất phí 700 yên

10.001 yên -50.000 yên mất phí 1350 yên

50.001-100.000 yên mất phí 1500 yên

100.001-250.000 yên mất phí 1500 yên

250.000-293.000 yên mất phí 1900 yên

 • Chuyển tiền quốc tế:

Dưới 10.000 yên mất phí 990 yên

10.001 yên -50.000 mất phí 1500 yên

50.001-100.000 yên mất phí 2000 yên

100.001-250.000 yên mất phí 3000 yên

250.000-293.000 yên mất phí 5000 yên

Tùy vùng quốc gia, lãnh thổ mà Western Union sẽ hỗ trợ chuyển tiền với mức phí khác nhau. Thông thường, những quốc gia có số lượng người sử dụng Western Union nhiều sẽ được ưu đãi và cước phí hơn so với các quốc gia ít sử dụng hoặc xa xôi. Bên cạnh đó những đối tác của Western Union sẽ được nhiều ưu đãi hơn trong việc chuyển tiền.

Cách liên hệ với Western Union

Để liên hệ với dịch vụ Western Union khi có thắc mắc hoặc cần khiếu nại, người dùng cần biết địa chỉ của đơn vị dịch vụ này để dễ dàng hơn trong việc giải quyết nhu cầu thông tin. Sau đây là một số cách liên hệ với Western Union mà bạn nên biết:

 • Liên hệ qua số điện thoại: Bạn hãy gọi đến số 800-325-6000. Nhân viên dịch vụ này túc trực 24/24 để phục vụ người dùng.
 • Gửi email: Bạn hãy gửi email đến địa chỉ: [email protected] nếu cần khiếu nại về dịch vụ của Western Union.
 • Chát trực tiếp với nhân viên Western Union trên website của dịch vụ này.
 • Liên hệ qua địa chỉ Twitter: https://twitter.com/westernunion?pid=USftTW
Western-Union-4

Hiện nay, có nhiều cách để bạn liên hệ nvới Western Unio

Những câu hỏi thường gặp về Western Union

Đối với những cá nhân, đơn vị muốn tìm hiểu về dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union, họ sẽ luôn đặt những câu hỏi liên quan như sau:

+ Mở tài khoản Western Union trong bao lâu?

Western Union hỗ trợ người dùng mở tài khoản nhanh chóng, đơn giản chỉ với 2 bước. Bạn có thể lập tài khoản cho mình thông qua website của Western Union.

+ Vì sao người dùng cần phải xác minh tài khoản Western Union?

Western Union yêu cầu người dùng xác minh tài khoản nhằm đảm bảo tính an toàn tuyệt đối, tránh trường hợp giả mạo tài khoản. Đồng thời tăng tính xác thực và bảo mật thông tin cho người dùng.

+ Tại Việt Nam, tôi chuyển tiền và nhận tiền với dịch vụ Western Union ở đâu?

Tại Việt Nam, muốn sử dụng Western Union trong giao dịch, bạn cần đến những ngân hàng có liên kết với Western Union, bao gồm: Agribank, ACB. Techcombank, VP Bank, Vietinbank.

+ Thời gian nhận tiền từ Western Union tại Việt Nam mất bao lâu?

Tại Việt Nam, người nhận tiền từ dịch vụ Western Union mất ít nhất 2 ngày.

+ Thanh toán qua dịch vụ Western Union không trục trặc, tôi phải làm sao?

Nếu bạn thực hiện giao dịch với Western Union có vấn đề bất trắc, bạn nên liên hệ với Western Union để được tư vấn và giải đáp. Nhân viên Western Union túc trực 24/7 nên bạn hoàn toàn yên tâm.

+ Western Union có uy tín không?

Western Union uy tín do có lịch sử từ hơn 150 năm về trước. Dịch vụ này của Mỹ, đã được phổ biến tại hơn 200 quốc gia và hỗ trợ với hầu hết các loại tiền tệ quốc tế nên bạn hoàn toàn yên tâm.

+ Tại Việt Nam, hình thức gửi tiền Western Union nào không được chấp nhận?

Tại nước ta, bạn gửi tiền online qua ví điện tử, gửi tiền qua ứng dụng Western Union Money Transfe hoặc gửi tiền qua điện thoại sẽ không được chấp nhận do chưa có dịch vụ này. Bạn phải đến các ngân hàng liên kết với Western Union để thực hiện giao dịch.

Trên đây là những thông tin chi tiết về dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union mà bạn nên biết nếu đang phân vân trong việc lựa chọn dịch vụ chuyển tiền quốc tế để phục vụ cho công việc và cuộc sống của mình. Với giá trị hữu ích mà Western Union mang lại thì bạn nên nghĩ ngay đến việc sử dụng Western Union và tận hưởng những lợi ích tuyệt vời mà dịch vụ này mang đến bạn nhé.

Xem thêm: Skrill – ví điện tử được đánh giá uy tín nhất toàn cầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Top10Bookie​

Top10bookie.net là website cung cấp các thông tin cá cược bóng đá trực tuyến, đánh giá chi tiết các nhà cái bóng đá uy tín hàng đầu ở thị trường Châu Á cũng như Việt Nam, chúng tôi liên tục cập nhật những thông tin hữu ích nhất dành cho các thành viên.

Theo dõi chúng tôi

Đối tác của chúng tôi

Top10Bookie
Logo